Cách huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân cực kỳ đơn giản

Mèo là một loại động vật cực kỳ thông min và có thể làm theo hướng dẫn khi huấn luyện. Đứng bằng 2 chân là một trong những kỹ năng mà người nuôi mèo hay dạy cho mèo nhất. Bài viết dưới đây, Thegioiloaimeo.com xin hướng dẫn các bạn cách huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân cực kỳ đơn giản. Hãy cùng theo dõi để giúp mèo học được tuyệt chiêu này nhé!

Cách huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân cực kỳ đơn giản

Điều bạn cần chuẩn bị là bánh thưởng dành cho mèo. Đây là loại bánh có khá nhiều dạng (Dạng hạt khô nhưng mùi đặc biệt hơn, dạng que thịt, dạng sốt kem…) Tùy vào sở thích của mèo mà các bạn lựa chọn cho bé một loại có đủ sức hấp dẫn với em ấy. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm của nhiều bạn đã thử nghiệm cho thấy dạng sốt kem có khả năng thành công cao nhất. Cách huấn luyện được thực hiện như sau:

  • Cho mèo ăn thử bánh thưởng: Sau khi đã chọn được món bánh thưởng phù hợp để huấn luyện mèo. Bạn nên giới thiệu món bánh đó với chú mèo cưng của bạn. Sự hấp dẫn của bánh thưởng sẽ khiến chú mèo mê mệt và “bất chấp tất cả” để được ăn thêm. Đây chính là thời điểm thích hợp để huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân.

  • Lần đầu tiên: Dùng bánh thưởng để trước mũi mèo rồi nâng dần phần bánh thưởng lên cao, chỉ cao hơn người mèo một chút để mèo phải với người lên mới có thể ăn được. Chỉ cho mèo một mẫu nhỏ hoặc 1 ít sốt kem để thưởng cho sự cố gắng của mèo cũng khích lệ mèo hợp tác hơn.

         >>> Xem ngay: Hội chứng Pica ở mèo – Nguyên nhân và cách điều trị

  • Lần thứ hai: Cho mèo ngửi bánh thưởng rồi lập tức giơ tay lên cao. Tuy nhiên, không nên đặt bánh quá cao vượt khỏi chiều cao của mèo. Lúc này mèo đã hiểu nếu muốn ăn bánh thưởng phải với thật cao nên sẽ trụ bằng 2 chân sau và giơ 2 chân trước để có đủ chiều cao có thể ăn bánh. Nếu mèo vẫn chưa hiểu, lập lại huấn luyện một vài lần nữa nhé!

Tuy nhiên, đối với dạng sốt kem khi cho mèo ăn các bạn cứ tăng dần độ cao, em ấy sẽ vì mê mệt sốt kem và tự động đứng lên bằng 2 chân sau, không cần phải thực hiện nhiều lần. Hy vọng, bài viết Cách huấn luyện mèo đứng bằng 2 chân cực kỳ đơn giản trên sẽ có ích cho các bạn trong việc nuôi dưỡng và chơi đùa với chú mèo cưng của bạn nhé!

         >>> Tìm hiểu ngay: Cách huấn luyện mèo con ngoan ngoãn, biết nghe lời!