Kinh nghiệm nuôi mèo

Cách chữa trị bệnh mèo bị yếu 2 chân sau

Chú mèo cưng của bạn thường ngày vốn dĩ rất nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ nhưng đến 1 ngày chú ta gặp khó khăn trong việc đi lại, thường nằm im 1 chỗ do 2 chân sau bị yếu. Vậy nguyên nhân vì đâu mèo bị yếu 2 chân sau? cũng như cách chữa trị bệnh mèo bị yếu 2 chân sau như thế nào?. Hãy cùng Thegioiloaimeo.com tìm hiểu và tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nội dung bài viết

Nguyên nhân mèo bị yếu 2 chân sau

Để xác định chính xác nguyên nhân mèo bị yếu 2 chân sau, các bạn nên đưa mèo tới cơ sở khám chữa bệnh thú y để chuẩn đoán. Bởi nguyên nhân khiến mèo yếu chân rất nhiều và cần bác sĩ thú y có chuyên môn kết hợp với chiếu chụp, xét nghiệm mới đưa ra chuẩn đoán chính xác từ đó có hướng điều trị. Khi nhận thấy mèo bị yếu chân, bạn nên can thiệp càng sớm càng tốt bởi nếu bạn để đến khi mèo bị liệt mới chữa trị sẽ rất khó giúp mèo phục hồi khả năng di chuyển như trước. Vậy mèo có thể bị yếu chân do những lý do nào?

  • Do tai nạn: Liệu rằng chú mèo của bạn có bị vật nặng nào đè vào 2 chân sau hay bị ngã từ trên cao xuống hay không?
  • Do thiếu canxi: Chế độ ăn uống hàng ngày của mèo có đủ canxi không, như bạn đã biết canxi quyết định rất lớn đến sự hình thành xương khớp, đặc biệt với những chú mèo đang trong giai đoạn phát triển nếu để thiếu canxi sẽ ảnh hưởng không tốt đâu nhé.
  • Do bệnh lý: Một số bệnh lý cũng khiến cho việc hoạt động 2 chân sau của mèo trở nên khó khăn như tắc động mạch chủ, do viêm cột sống, viêm đa thần kinh, do trượt đĩa đệm, do khối u…

Hướng dẫn cách chữa trị mèo bị yếu 2 chân sau

Như đã nói ở trên, việc đầu tiên bạn cần chính là đưa mèo cưng đến bệnh viện thú y để thăm khám, xác định nguyên nhân. Nếu cần thiết, bạn còn phải để mèo cưng lưu trú lại bệnh viện thú y để được sự chăm sóc có chuyên môn tốt nhất từ bác sĩ thú y. Ngoài ra, khi chăm sóc tại nhà cho mèo bị yếu chân bạn nên chú ý:

  • Cho mèo uống thuốc đầy đủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
  • Thực hiện 1 chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất đặc biệt bổ sung nhiều canxi cho mèo
  • Tránh để mèo hoạt động mạnh ảnh hưởng đến 2 chân
  • Có thể mua xe lăn để hỗ trợ mèo trong việc di chuyển
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho mèo
  • Nếu mèo bị nứt xương, gãy xương phải tiến hành bó bột

Chắc chắn với sự cố gắng của cả bạn và mèo cưng, tình hình sức khỏe của mèo sẽ sớm ổn định trở lại và chú ta sẽ lại chạy nhảy tung tăng khắp nhà thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *